Kiểm soát ruồi nhặng xanh

Kiểm soát ruồi nhặng xanh là việc quan trọng. Ruồi nhặng xanh là loài ruồi máu người, cắn có thể gây đau và ngứa. Chúng có thể làm trung gian trong việc truyền các loại vi khuẩn và ký sinh trùng từ người này sang người khác.

1. Ruồi Nhặng Xanh là Gì?

Ruồi nhặng xanh, còn được gọi là ruồi bò xanh, là một loại ruồi thuộc họ Nhặng (Tabanidae). Chúng thường xuất hiện ở những khu vực có nước và đất ẩm ướt, là một trong những loài ruồi máu người.

Ruồi nhặng xanh thường có màu xanh lá cây hoặc xanh dương. Chúng có kích thước lớn, đôi mắt lớn và cánh có đặc điểm vạch màu đen.

2. Tác Hại của Ruồi Nhặng Xanh

Cắn Đau Ngứa: Ruồi nhặng xanh là loài ruồi máu người, cắn có thể gây đau và ngứa.
Lây Truyền Bệnh: Chúng có thể làm trung gian trong việc truyền các loại vi khuẩn và ký sinh trùng từ người này sang người khác.

Hình ảnh ruồi nhặng xanh

3. Phương Pháp Kiểm Soát Ruồi Nhặng Xanh Hiệu Quả Nhất

a. Sử Dụng Dung Dịch Chống Muỗi: Sử dụng các loại dung dịch chống muỗi có chứa DEET hoặc icaridin để bảo vệ da khỏi cắn của ruồi nhặng xanh.

b. Mang Đồ Bảo Hộ: Khi ở trong khu vực có nhiều ruồi nhặng xanh, nên mặc áo dài và đeo mũ để giảm diện tích da tiếp xúc với chúng.

c. Tránh Khu Vực Ẩm Ướt: Tránh những khu vực có nước và đất ẩm ướt, nơi ruồi nhặng xanh thường xuất hiện nhiều.

d. Sử Dụng Bảo Vệ Cơ Điện: Sử dụng các thiết bị bảo vệ cơ điện như các bảo vệ cửa sổ và cửa ra vào để ngăn chúng xâm nhập vào nhà.

e. Kiểm Soát Môi Trường: Duy trì môi trường xung quanh nhà sạch sẽ và khô ráo để giảm sự thuận lợi cho ruồi nhặng xanh sinh sản.

f. Sử Dụng Bẫy và Thuốc Diệt Ruồi: Đặt các bẫy ruồi hoặc sử dụng các loại thuốc diệt ruồi an toàn để giảm số lượng ruồi nhặng xanh trong khu vực cần kiểm soát.

Ruồi nhặng xanh có thể gây khó chịu và nguy cơ lây truyền bệnh, nên việc áp dụng các biện pháp kiểm soát là quan trọng để bảo vệ sức khỏe và tạo môi trường sống an toàn cho con người.
Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát ruồi nhặng xanh thì đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Thuyên Phương TPC nhé. Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Quy trình thi công

Nghiệp vụ của chúng tôi

Kiểm tra & Nhận diện

Khảo sát nhà máy, công ty, kho bãi,… cần kiểm soát. Thống kê diện tích kho xưởng, nhà máy,… ghi lại sơ đồ. Theo dõi số lượng côn trùng gây hại là loại gì? Mức độ phá hoại ra sao? Độ lây lan rộng thế nào? Từ số liệu khảo sát thực tế, đưa ra quy trình diệt và kiểm soát côn trùng cụ thể cho khách hàng

Báo giá dịch vụ (căn cứ vào diện tích và phương án khách hàng yêu cầu). Kí hợp đồng dịch vụ từ hai bên sau khi đạt thỏa thuận

Tiến hành dịch vụ kiểm soát côn trùng, dịch hại theo phương pháp tốt nhất của chúng tôi.

Nghiệm thu và tiến hành thanh toán hợp đồng. Bảo hành, hỗ trợ chăm sóc khách hàng khi cần thiết

Mẹo kiểm soát côn trùng

0/5 (0 Reviews)

Liên hệ báo giá % Hỗ trợ tư vấn

Kính mới anh/ chị quét mã QR để kết bạn, trao đổi và nhận báo giá và chính xác nhất!

Xin cảm ơn!

liên hệ